Thiết kế trần thạch cao như thế nào cho hợp phong thủy?

Trong thiết kế nội thất đương đại đa số mọi người đều lựa chọn trần thạch cao đối với những công trình thi công nội thất, đơn giản vì bản tính đa năng về thẩm mỹ lẫn công dụng rất cao, tạo cho không gian có điểm nhấn nhất định. Tuy nhiên, không chỉ đẹp mà trần thạch cao còn phải phụ thuộc vào yếu tố phong thủy, nó thường được mọi người chú trọng tới.

Theo phong thủy, thiết kế trần thạch cao có thể ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Vì vậy, trước khi bắt đầu thi công trần thạch cao mọi người nên lưu ý. Dưới đây là những thông tin quan trọng  khi lựa chọn trần thạch cao mà mọi người cần chú ý để có được một kiểu trần thạch cao đẹp, hoàn hảo và mang lại tài vận cho gia đình.

ngu-hanh-tuong-sinh-tuong-khac

Ngũ hành tương sinh tương khắc

♣ Theo ngũ hành trong phong thủy:

Yếu tố màu sắc trong phong thủy được đánh giá rất quan trọng, nó liên quan mật thiết đến phong thủy. Để hợp phong thủy, mọi người nên chú ý đến màu sắc và ngũ hành.

Theo ngũ hành, vạn vật sinh ra đều phải chịu ảnh hưởng của 5 yếu tố sau đây: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mỗi yếu tố đều có một đặc trưng và màu sắc khác nhau.

  • Đối với hành Kim màu sắc tương ứng là: Màu Trắng – Màu Kem – Màu Vàng
  • Đối với hành Hỏa màu sắc tương ứng là: Màu Đỏ – Màu Hồng.
  • Đối với hành Mộc màu sắc tương ứng là: Màu Xanh Lá
  • Đối với hành Thủy màu sắc tương ứng là: Màu Xanh Nước Biển – Màu Xám và Màu Đen

Khi bắt đầu tiến hành chọn màu cho trần thạch cao, bạn phải chú ý đến độ hài hòa phù hợp với căn và mệnh của mình, nó đảm bảo sự cân bằng giữa các yếu tố ngũ hành. Dựa vào yếu tố tương sinh tương khắc mỗi căn mệnh của gia chủ đều có cách thiết kế trần thạch cao khác nhau.

tran-thach-cao-sac-cam-do

Trần thạch cao sắc cam đỏ

Mau-sac-tuong-thich-danh-cho-gia-chu-hanh-thuy

Màu sắc tương thích danh cho gia chủ hành Thủy

mau-tran-nha-dep-cho-phong-khach-508

Mẫu trần thạch cao đẹp cho phòng khách với sắc xanh nổi bật

Sac-trang-tinh-khoi

Sắc trắng tinh khôi khiến không gian bừng sáng

♣ Đặc trưng của từng không gian:

Thông thường, phòng khách và phòng ăn là những không gian mở mang tính dương, vì vậy hình dáng của trần phải được thiết kế cởi mở, uyển chuyển như: Hình Oval – Hình Tròn hoặc những đường cong uốn lượn…Đây là những không gian rất cần ánh sáng, bởi thế bạn không nên để chúng có cảm giác u ám, thiếu ánh sáng.

tran-thạch-cao-voi-thiet-ke-uyen-chuyen

Trần thạch cao với thiết kế uyển chuyển cho phòng khách của bạn

Đối với không gian phòng ngủ, phòng thờ, phòng làm việc đây là nơi yên tĩnh, mang tính âm nên khi thiết kế trần thạch cao bạn nên tránh những hình dáng như: Hình Tròn – Hình Oval…bởi nó tạo cảm giác không thoải mái. Tuy nhiên, khi làm trần thạch cao cho phòng ngủ, bạn cần tránh không cho phần góc nhọn đâm ra cửa chính hoặc các cửa của căn phòng.

Thiết kế vuông vắn góc cạnh

Sự kết hợp hài hòa giữa không gian sống và các yếu tố trong phong thủy sẽ mang đến tài vận, sức khỏe, tình yêu, sự nghiệp….Hy vọng qua với chủ đề thiết kế trần thạch cao theo phong thủy này bạn sẽ nhắm rõ thông tin khi muốn thiết kế cho mình một không gian sống hoàn hảo nhất.

Đánh giá bài viết