CHỌN MÀU SƠN GÌ KHI NHÀ NẰM HƯỚNG TÂY BẮC TÂY NAM

Trong bài viết trước sơn sửa nhà đẹp đã chia sẻ với cả nhà cách lựa chọn màu sơn phù hợp với hướng nhà. Chúng tôi đã đề cập đến  hướng chính Đông ( hoặc chính Tây), Đông Nam và Đông Bắc.

Vậy với các hướng còn lại, chúng ta nên lựa chọn như thế nào?

KHI NHÀ HƯỚNG NAM HOẶC BẮC

Nếu như hướng Đông, Tây luôn nhận được ánh mặt trời trực tiếp chiếu vào thì hai hướng Nam và Bắc lại có sự trái ngược. Do đó hai hướng này khá dễ chịu vì lượng nhiệt hấp thụ trong ngày ít hơn. Tuy nhiên trong

. Chính vì thế, bạn cần phải thêm năng lượng cho nó bằng cách chọn những tông màu sáng, ấm và rực rỡ. Bạn có thể nghĩ ngay đến sắc đỏ ấm áp rực lửa của những cánh  hoa phượng mỗi khi hè đến. Bạn có thể nghĩ ngay đến sắc vàng chói chang của những bông hướng dương khi ngập nắng. Hoặc bạn có thể nghĩ ngay đến sắc cam hoặc hồng. Căn nhà bạn sẽ trở nên bừng sáng và đầy sức sống với sự hiện diện của những sắc màu này.

NHÀ HƯỚNG ĐÔNG NAM HOẶC TÂY NAM

Nếu nhà của bạn hướng về hai hướng này thì thật tuyệt vời. Tại sao lại như thế?

Tục ngữ có câu: “ Cửa chính hướng Nam con cháu không lạnh, cửa chính hướng Bắc con cháu chịu tội”. Tuy nhiên hướng chính Nam hoặc chính Bắc lại không không được đề xướng khi xây nhà. Theo phong thủy đó là hướng “lên voi xuống chó”, chỉ  người có mệnh đế vương mới phù hợp. Tốt nhất nên chọn hướng Đông Nam hoặc Tây Nam.

Luồng gió và lượng ánh sáng mà hai hướng này tiếp nhận khá ổn định và đều đặn. Khí hậu phải gọi là vô cùng lí tưởng, ôn hòa, không thay đổi nhiều. Do đó việc chọn màu sắc cho không gian sống của những căn nhà ở đây không quá khó khăn. Ngược lại, việc này còn vô cùng dễ dàng. Bạn có thể thỏa thích chọn những gam màu yêu thích của mình.

Ngoài ra, hai hướng này rất phù hợp khi làm nhà vì nó có ít nắng nhưng đầy gió khi hè đến và ấp ám khi đông sang. Tuy nhiên, bạn không nên sơn toàn bộ căn nhà của mình chỉ với một màu nhé. Nếu bạn muốn không gian sống của gia đình thêm phần ấn tượng, hãy phối các màu với nhau. Và nếu bạn không thể tự làm được điều này, hãy nhờ đến sự tư vấn của các nhà thiết kế nội thất. Họ sẽ cho bạn những ý tưởng thú vị.

Dưới đây là 5 màu sơn sẽ thịnh hành trong năm 2018, mời cả nhà cùng tham khảo nhé:

  • Màu ghi nhạt
  • Hồng cam
  • Tím violet
  • Tím nhạt
  • Xanh

Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ nêu ra chi tiết hơn từng mục trong tất cả các màu sắc để quí khách hàng hiểu rõ hơn những ưu nhược điểm của từng màu đối với tuổi của mình. Mong quí khách hàng sẽ đón đọc các bài tiếp theo.

Chúng tôi chuyên nhận sơn sửa nhà tại TPHCM, Sài Gòn đảm bảo chất lượng giá cả hợp lý.

 

Chuyên nhận làm vách ngăn thạch cao giá rẻ tại TPHCM, Chuyên nhận làm sơn nước giá rẻ tại TPHCM.
Chuyên Thi công và trang trí nội thất:
Hotline: 0944 077 179
Email: phuongthai2005@gmail.com
Website: www.sonsuanhasaigon.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CHỌN MÀU SƠN GÌ KHI NHÀ NẰM HƯỚNG TÂY BẮC TÂY NAM
5 (100%) 3 votes